Keo Silicone Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Keo Silicone

Như chúng ta đã biết hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các dòng keo nổi tiếng đều có những đặc tính và thế mạnh riêng của từng loại. Ở bài viết dưới đây NOTOKYO VIỆT NAM sẽ chia sẽ với các bạn về một loại keo rất phổ biến nhưng lại ít khi chúng ta chú ý đến những thế mạnh và công dụng của nó đó chính là keo silicone

KEO SILICONE LÀ GÌ?

Keo Silicone là gì? 

Keo Silicone là một hợp chất tổng hợp bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxy liên kết với nhau đồng thời có sự liên kết giữa Silicone với nhóm hữu cơ dưới dạng chuỗi Polymer.

Hay nói cách khác Keo Silicone được tạo ra từ silicon, chất phụ gia hoặc chất xúc tác.

Keo có trạng thái vật lý dạng hồ lỏng có thể đóng rắn khi tiếp xúc với hơi ẩm.

Tiêu chí để đánh giá một chất keo silicone tốt đó là không bị hòa tan, không bị ăn mòn, không ố màu, chịu nhiệt và bám dính tốt. 

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA KEO SILICONE 

Ưu điểm của keo SILICONE

Keo Silicone được đánh giá rất cao về khả năng chống chịu tốt đối với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của môi trường.

Dưới tác dụng của tia cực tím, nhiệt độ cao nhưng keo Siliconen vẫn không bị ăn mòn hay có dấu hiệu hư hỏng

Chịu nước là tính đặc trưng nổi bật của keo silicone 

Keo Silicone có tính đàn hồi, dẻo dai.

Thời gian chính là thuốc thử hữu hiệu nhất tuy nhiên keo silicone bền vững theo thời gian và có thời gian sử dụng lâu dài.

Nhược điểm của keo SILICONE

Đối với bề mặt có dầu thì keo Silicone không thể sử dụng được. 

Keo silicone không thể sơn phủ

Một hạn chế khá lớn đối với keo Silicone đó là Chịu ma sát kém

CÔNG DỤNG CỦA KEO SILICONE

Keo silicone là một loại keo dùng để xử lý, khắc phục các sự cố thường xảy ra tại các công trình xây dựng, nội ngoại thất như :

Bịt kín các vết nứt trên tường, bịt kín các lỗ thủng trên mái nhà, vết nứt con lươn , khe hở vành đai cửa, 

Kết dính các loại đá, các vật dụng bằng men sứ và trám cả những miếng gạch men ốp tường, gạch ốp nền bị bông tróc xi măng.

Kết nối mối nối của gạch ngói hay bịt kín lỗ thủng bể chứa nước, hồ cá…

Qua những thông tin trên NOTOKYO VIỆT NAM hy vọng các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về keo silicone cũng như những ưu và nhược điểm và công dụng của keo silicone. Nếu các bạn đang tìm kiếm keo silicone chất lượng, an toàn hãy đến ngay với NOTOKYO VIỆT NAM, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn những chai keo silicone tốt nhất với giá thành phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá sớm nhất nhé. 

 

 

< Trở lại