Cách Sử Dụng Keo Silicone Hiệu Quả Và An Toàn

Bất kỳ vậy dụng hay nguyên liệu nào cũng có cách sử dụng riêng của chúng làm sao cho an toàn và phát huy được hết công dụng của nó và keo silicone cũng vậy. Hôm nay NOTOKYO VIỆT NAM sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng keo silicone sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Để làm được như vậy các bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các điều cần thiết như

Hãy chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết như súng bắn keo, chất tẩy, găng tay bảo hộ…

Trước khi sử dụng keo cần phải kiểm tra tính tương thích, độ bám dính của sản phẩm đối với bề mặt vật liệu, không để vết bẩn, vết ố bám trên bề mặt.

Bước 2: Làm sạch

Keo silicone dễ dàng bám dính đối với bề mặt sạch, giúp tăng độ bền sau khi sử dụng keo, chính vì vậy, đây là một việc thiết yếu không thể bỏ qua trước khi sử dụng keo .

Làm sạch bề mặt thi công khỏi bụi hay các chất bẩn khác giúp bề mặt càng nhẵn, càng sạch thì hiệu quả bám dính càng cao. Có thể sử dụng khăn sạch thấm chất tẩy và lau sạch bề mặt hoặc dùng toluene hoặc acetone để lau sạch

Bước 3: Sử dụng băng dính để bảo vệ khu vực không cần gắn hay trám

Bước 4: Dùng keo silicone

  • Dùng súng bắn keo có gắn sản phẩm keo silicone để trám keo vào khoảng trống nơi cần gắn. Hãy đảm bảo giữa 2 vật gắn có một khoảng trống đủ để thi công nhé.
  • Độ dày của keo silicone được xác định bởi nhiệt độ tới hạn, khoảng cách, sự gia tăng nhiệt độ ứng dụng và thiết bị và cấu trúc đo tương đối. Độ dày tối thiểu là 6,0 mm.

Bước 5: Gạt bỏ phần keo thừa trên bề mặt trám để lớp keo trở nên thẩm mỹ hơn.

Bước 6: Đợi cho đến khi keo Silicone đóng rắn – Mỗi loại keo khác nhau có thời gian đóng rắn khác nhau. Sau khi keo đóng rắn. Bóc lớp băng dính bảo vệ xung quanh khu vực trám keo.


ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI VIỆC SỬ DỤNG KEO SILICONE

Đối với người sử dụng keo silicone

Để sử dụng keo silicone, người sử dụng phải nắm vững kỹ thuật sử dụng súng bắn keo và các công cụ khác.

Người dùng cũng cần biết được các mối nối cơ bản:

Đối với keo có tính co giãn: Chiều sâu = ½ chiều rộng của khe

Đối với keo plastic: Chiều sâu = chiều rộng của khe

Các thông tin của các vật liệu bề mặt để có khả năng xử lý các lỗi có thể gặp trong quá trình thi công một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Nắm được thời gian khô của keo để chủ động hơn trong việc xây dựng

Ở điều kiện thường (20°C và độ ẩm 60%), keo sẽ khô 2-3mm trong vòng 24h. Lúc đầu keo khi nhanh hơn và sau đó khô từ từ.

Với môi trường xung quanh nơi thi công

Xung quanh khu vực thi công cần đáp ứng những điều kiện sau:

Sạch sẽ, không có khói bụi

Thông gió chống gây nổ

Nhiệt độ môi trường dao động từ 10 đến 40 độ C

Độ ẩm từ 40-60%

Với những bước hướng dẫn trên cá bạn đã có thể yên tâm sử dụng keo silicone an toàn và làm cho keo phát huy hiệu quả một cách tốt nhất nhé.  Nếu các bạn đang tìm kiếm keo silicone chất lượng, an toàn hãy đến ngay với NOTOKYO VIỆT NAM, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn những chai keo silicone tốt nhất với giá thành phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá sớm nhất nhé.  

< Trở lại